10 คำถาม คอลลาเจน ที่พบบ่อยที่สุด คอลลาเจนดีอย่างไร

23752
คอลลาเจนดีอย่างไร

10 คำถาม คอลลาเจน ที่พบบ่อยที่สุด คอลลาเจนดีอย่างไร

10 คำถาม คอลลาเจน ที่พบบ่อยที่สุด คอลลาเจนดีอย่างไร หลายๆคนอาจจะรู้จัก Collagen กันอยู่แล้วว่ามันคืออะไร แต่ก็มีคนไม่น้อยที่ยังไม่รู้จัก และก็ยังมีคำถามเกี่ยวกับ Collagen มาอย่างต่อเนื่อง

ไม่ว่าจะเป็น คอลลาเจนดียังไงบ้าง คอลลาเจนกินกับกาแฟได้ไหม คอลลาเจนผง กับคอลลาเจนเม็ด แบบไหนดูดซึมได้ดีมากกว่ากัน ซึ่งแน่นอนว่าโมเลกุลที่เล็กกว่า ย่อมมีประสิทธิภาพที่มากกว่านั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังมีคำถามอื่นๆอีกมากมายที่หลายคนสงสัย

ดื่ม Collagen ผิวขาวใส แก้รอยเหี่ยวย่น เป็นสิ่งที่ดีที่สุด จำเป็นสำหรับสาวๆ ที่เริ่มมีอายุเข้าสู่เลข 30 เพราะร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพ คือ ร่างกายเริ่ม ผลิตคอลลาเจน ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ลดน้อยลง ไปกว่าปีละ 1.5%

ทำให้การเติมเต็มคอลลาเจนด้วยการกินคอลลาเจนทั้งจากผัก ผลไม้ที่มีคอลลาเจน หรือ อาหารเสริมคอลลาเจนที่ดีที่สุด เป็นสิ่งที่ไม่ควรจะขาดไปจากชีวิตประจำวัน

ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Collagen มากยิ่งขึ้นไปอีก และคำถามที่ถูกถามบ่อยที่สุด 10 คำถาม เราจะทำการตอบให้ได้รู้กัน จะเป็นอย่างไรบ้าง เราไปดูพร้อมๆกันเลยดีกว่า คอลลาเจนดียังไงบ้าง


Collagen คืออะไร

  1. Collagen คืออะไร

Collagen คืออะไร กิน Collagen ดียังไง เรียกได้ว่าเป็นคำถามที่ถูกถามเข้ามาบ่อยมากๆเลยก็ว่าได้ ว่า Collagen นั้นคืออะไร ซึ่ง Collagen นั้นมีรากศัพท์มาจากภาษากรีก ซึ่งมีความหมายว่ากาว ซึ่งผู้คนในยุคนั้นได้ทำการนำเอาหนังสัตว์ไปเคี่ยวเพื่อให้ได้เป็นกาวเหนียวๆมา ซึ่ง Collagen นั้นก็คือ โปรตีนธรรมชาติ ที่มีอยู่ในร่างกายของสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่

ซึ่งนั้นก็รวมถึงมนุษย์อย่างเราๆด้วย ซึ่งใน Collagen นั้นมีสารที่สำคัญๆ อยู่ 2 ชนิด ได้แก่ 1. Glycosaminoglycan  และ 2. Proteoglycan  ซึ่งทั้ง 2 นั้นเป็นโปรตีนโครงสร้างหลักของผิว เส้นผม เล็บ ข้อต่อ กระดูก ตลอดจนผนังหลอดเลือด ในร่างกายของสิ่งมีชีวิต ซึ่งบางคนเรียกมันว่า “กาวแห่งชีวิต”


คอลลาเจน ผิวสวย ที่ดีที่สุด

  1. Collagen มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับผิวสวย

อย่างที่บอกไปในข้อที่ 1. ว่า Collagen นั้นมีอยู่ในร่างกายของสิ่งมีชีวิต ซึ่งก็รวมถึงมนุษย์อย่างเราๆด้วย ซึ่งภายในชั้นหนังแท้ของเรานั้นจะมี Collagen เป็นส่วนประกอบอยู่ถึง 75 %

ดังนั้นความอุดมสมบูรณ์ของ Collagen ที่อยู่ในชั้นหนังแท้ของเรานั้น จะมีส่วนสำคัญที่จะทำให้ผิวหนังของเรามีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น หนุ่มนวล และยังทำให้ผิวเต่งตึง กระชับ ดังนั้นนี้จึงเป็นเหตุผลที่ว่า Collagen มีส่วนเกี่ยวข้องกับผิวของเราอย่างไรนั้นเอง


คอลลาเจน ลดลง เมื่ออายุ 30

  1. จริงหรือไม่ที่เมื่ออายุเราใกล้ 30 แล้ว Collagen ในร่างกายจะลดลงปีละ 5 %

ถ้า Collagen อยู่ในร่างกายของเรา แล้วเหตุใดมันจึงจะลดลงเมื่ออายุย่างเข้า 30 นั้นก็เป็นเพราะ เมื่อตอนเรายังอยู่ในวัยเด็ก และวัยรุ่น ร่างกายของเราจะสังเคราะห์ Collagen อย่างเต็มที่

คอลลาเจน ลดสิว 2020

แต่เมื่อเราอายุเยอะขึ้นและย่างเข้าใกล้เลข 3 เมื่อไหร่แล้วละก็ การสังเคราะห์ Collagen ในร่างกายของเรานั้นจะลดลง ประมาณ 1.5 % ต่อปี ซึ่งเรื่องพวกนี้นั้นเป็นเรื่องที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาตินั้นเอง


คอลลาเจน

  1. มีวิธีหยุดไม่ให้ Collagen ในร่างกายลดลงเมื่ออายุย่างเข้าสู่ 30 ได้ไหม

เราขอบอกตรงนี้เลยว่าวิธีที่จะหยุดการลดการสังเคราะห์ของ Collagen ปีละ 1.5 % เมื่ออายุเข้าใกล้เลข 3 นั้นไม่มี เพราะว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ และไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้นจึงไม่มีวิธีที่จะหยุดนั้นเอง ถึงจะไม่มีวิธีหยุดการสังเคราะห์ของ Collagen ที่ลดลงได้

แต่เราก็ยังมีวิธีที่ช่วยชะลอ หรือรักษา Collagen ในร่างกายของเรา ซึ่งวิธีนั้นก็คือ การทาน Collagen ที่สกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึกเป็นอาหารเสริม ซึ่งการทาน Collagen ที่สกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึกอย่างต่อเนื่องนั้นจะเป็นการช่วยเติม Collagen ให้กับร่างกายของเรานั้นเอง


กินคอลลาเจน กินเหล้าได้ไหม

  1. กินคอลลาเจน กินเหล้า หรือดื่มแอลกอฮอล์ ได้ไหม

การที่เราทานอาหารเสริมอย่าง Collagen อยู่แล้วเราจำเป็นที่จะต้องออกไปสังสรรค์กับเพื่อน หรือเราดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปนั้นไม่ได้ส่งผลกับ Collagen ที่เราทานเข้าไปแต่อย่างใด แต่ถ้าหากว่าเราพึ่งทาน Collagen เข้าไปก่อนหน้านั้นประมาณ 30 นาที

เราก็ขอแนะนำว่าควรเว้นระยะห่างดับแอลกอฮอล์ประมาณ 1 ชั่วโมง เป็น วิธีการกินคอลลาเจนที่ดีที่สุด เพื่อให้ร่างกายได้ดูดซึม Collagen ให้หมดซะก่อน เพราะว่าแอลกอฮอล์นั้นมีผลทำให้เราดูดซึมสารอาหารได้น้อยลงนั้นเอง


กินคอลลาเจน กินกาแฟได้ไหม

  1. กินคอลลาเจน กินกาแฟได้ไหม

อาหารเสริม Collagen นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ด หรือแบบผงชงดื่ม หรือแม้แต่ในปัจจุบันนี้มี Collagen ที่อยู่ในรูปแบบกาแฟ ซึ่งถ้าตามหลักความเป็นจริง คาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟนั้น มีส่วนที่จะทำลาย Collagen ทำให้ Collagen ที่เรากินเข้าไปนั้นไม่ค่อยที่จะมีผลเท่าไหร่

แต่ว่าไม่มีผลกับ Collagen ที่ร่างกายของเราผลิตขึ้นมา เพราะฉะนั้นวางใจได้เลย


ฉีด คอลลาเจน

  1. Collagen แบบทานกับฉีด ต่างกันยังไง

Collagen นั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายรูปแบบ มีทั้งแบบอาหารเสริม แบบครีมทาผิว และแบบที่ต้องฉีดเข้าในร่างกายโดยตรง ซึ่งถ้าถามว่า Collagen แบบทานหรือแบบฉีดดีกว่ากันนั้น ขอตอบตรงนี้เลยว่า แบบฉีดนั้นสามารถเห็นผลได้ดีกว่า

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแบบฉีดนั้นก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่แพง และจะต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญฉีดให้โดยตรง ซึ่งต่างกับแบบทาน เพราะว่าแบบทานนั้นจะเห็นผลได้ช้ากว่า แต่ข้อดีก็คือราคาไม่แพงเกินไป และสามารถทานเองได้


คอลลาเจน ลดสิว ที่ดีที่สุด

  1. Collagen ช่วยแก้ปัญหาเรื่องสิวด้วยหรือไม่

อย่างที่เราทราบกันว่า Collagen นั้นมีส่วนช่วยทำให้ผิวพรรณของเราดูชุ่มชื้น นุ่มลื่น และทำให้ผิวยกกระชับ ซึ่งถ้าคนที่มีปัญหาเรื่องสิว อยู่นั้น ก็สามารถวางใจได้เลย เพราะว่า Collagen มีส่วนช่วยที่จะทำให้รูขุมขนของเราเล็กลง และทำให้การอุดตันจากสิ่งสกปรกเกิดได้ยากขึ้น ซึ่งการอุดตันจากสิ่งสกปรกนั้นเป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้เกิดสิวนั้นเอง


กินคอลลาเจน ห้ามกินอะไร

  1. ทำไม Collagen ส่วนมากต้องสกัดมาจากปลา

หลายๆคนคงสงสัยว่าเหตุใด Collagen ส่วนใหญ่จึงต้องสกัดมาจากปลา คอลลาเจนทำมาจากอะไร สกัดมาจากสัตว์ประเภทอื่นไม่ดีหรือว่าอะไร ต้องบอกเลยว่า Collagen ที่อยู่ในปลานั้น มีโมเลกุลที่คล้ายกับ Collagen  ใต้ชั้นผิวหนังของมนุษย์มากที่สุด

ดังนั้นเมื่อเราได้รับ Collagen ที่มาจากปลาเข้าไปในร่างกาย จะทำให้ร่างกายของเรานั้นสามารถดูดซึมได้ดีที่สุดนั้นเอง


กินยาต้าน แล้วกินคอลลาเจน ได้ไหม

  1. ข้อควรระวังในการรับประทาน Collagen มีอะไรบ้าง

ข้อควรระวังสำหรับการรับประทาน Collagen นั้นมีไม่มากเท่าไหร่ หลักเลยก็จะมี สตรีมีครรภ์ ควรที่จะหลีกเลี่ยง เพราอาจจะส่งผลต่อเด็กในครรภ์ เด็กที่อายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งร่างกายยังมี Collagen อยู่แล้ว

ซึ่งการได้รับมากเกินไปอาจส่งผลเสียได้ และที่สำคัญเลยก็คือ คนที่แพ้อาหารทะเล เพราะว่า Collagen ส่วนใหญ่นั้นสกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายได้นั้นเอง


ก็จบกันไปแล้วกับ 10 คำถามเกี่ยวกับ Collagen ที่ผู้คนถามกันมากที่สุด ทีนี้เราก็รู้แล้วว่า ควรที่จะทาน คอลลาเจน Ubereen แบบไหนดี อย่างไรก็แล้วแต่อย่าลืมศึกษาข้อมูลก่อนที่จะรับประทานกันด้วยละ

TAG : คอลลาเจน , คอลลาเจนดีอย่างไร , คอลลาเจนที่ดีที่สุด

Article website : ubereen.in.th/คอลลาเจนดีอย่างไร/

Collagen Ubereen ซื้อที่ไหนดีที่สุด