คอลลาเจน บํารุงข้อเข่า คอลลาเจนบำรุงกระดูกแบบไหนดี

4034
คอลลาเจน บํารุงข้อเข่า

คอลลาเจน บํารุงข้อเข่า คอลลาเจนบำรุงกระดูกแบบไหนดี

คอลลาเจน บํารุงข้อเข่า คอลลาเจนบำรุงกระดูกแบบไหนดี Collagen กับประโยชน์ที่ช่วยบำรุงข้อต่อกระดูก ที่ควรรู้เอาไว้ Collagen นั้นหลายๆคนคงจะทราบอยู่แล้วว่ามันคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง แต่ก็มีคนไม่น้อยที่ยังไม่รู้ถึงประโยชน์ของมัน

❌ปวดข้อเข่าก่อนเปลี่ยนเข่า❌
❌เสียงเข่าลั่นก๊อปแก็ป❌
❌เจ็บหัวเข่าจี๊ดๆ❌

✔️ดื่มคอลลาเจน Ubereen กระปุกม่วง 1-2 เวลา ข้อเข่า กระดูก ได้ผลดีที่สุด

ดังนั้นในวันนี้เราจะมาพาทุกคนไปรู้จักกับ Collagen ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างไร


คอลลาเจน รักษา ข้อเข่า ที่ดีที่สุด

Collagen คืออะไร และ คอลลาเจน บํารุงข้อเข่า มาจากไหน

Collagen คืออะไร และ คอลลาเจน บํารุงข้อเข่า มาจากไหน Collagen คือ โปรตีนโครงสร้างหลักในร่างกายของสิ่งมีชีวิตเกือบจะทุกชนิด ซึ่งรวมถึงคนเราด้วย ยิ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่เลี้ยงลูกด้วยนม ก็จะยิ่งมี Collagen อยู่มากเป็นพิเศษนั้นเอง

ซึ่ง Collagen นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการบำรุงกระดูก ข้อต่อของกระดูก แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น Collagen ในร่างกายของเรานั้นก็จะค่อยๆลดลง ซึ่งอายุที่เริ่มจะลดลงก็คือเมื่ออายุเราเข้าใกล้ 30 ซึ่ง Collagen นั้นจะค่อยๆลดลงไปปีละ 1.5 % เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ

ในวัยรุ่น ก็มีอาการปวดเข่าได้ หากนั่งพับเข่าบ่อย ใช้งานหัวเข่าหนัก เช่น ทำงานยกของหนักบ่อยๆ เดินขึ้นลงและแบกของเป็นจำนวนมาก ก็สามารถปวดเข่า หรือข้อเข่าเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควรได้

ดังนั้นเราจึงจะเห็นได้ว่า ทำไมเมื่อเราอายุมากขึ้น เราจึงมีอากาศปวดแขน ปวดเข่า ยิ่งอายุมากขึ้นก็ยิ่งปวดมากขึ้น  นั้นก็เป็นเพราะว่าร่างกายของเราสูญเสีย Collagen ไปนั่นเอง

ปัจจัยที่จะทำให้ Collagen ในร่างกายลดลงเร็วยิ่งขึ้น

  1. พักผ่อนไม่เพียงในแต่ละวัน การพักผ่อนถือเป็นเรื่องสำคัญดังนั้นเราก็ควรจะพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อที่ Collagen ในร่างกายจะได้ช่วยฟื้นฟูสักนิดก็ยังดี
  2. ดื่มเหล้า หรือ สูบบุหรี่ เป็นปัจจัยหลักๆเลยก็ว่าได้ที่จะทำให้ร่างกายของเราสูญเสีย Collagen เร็วยิ่งขึ้น
  3. ไม่ทาครีมกันแดด หรือไม่ใส่เสื้อแขนยาวเวลาไปข้างนอก การที่ต้องไปพบเจอกับแสงแดดที่มีรังสี UVA ซึ่งเป็นรังสีที่อันตรายต่อผิวของเราเป็นอย่างมาก ดังนั้นก่อนออกจากบ้านก็ควรที่ทาครีมกันแดดก่อน หรือไม่ก็สวมเสื้อแขนยาวไปไหนมาไหนด้วยนั่นเอง
  4. ดื่มน้ำไม่เพียงพอในหนึ่งวัน น้ำที่เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย และก็เป็นส่วนที่ช่วยทำให้ร่างกายของเราชุ่มชื้น ดังนั้นในหนึ่งวันเราควรที่จะดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว
  5. มลพิษทางอากาศ หรือ มลพิษที่มาจากท่อไอเสีย ถ้าสำหรับคนที่ไม่ได้สูบบุหรี่ แต่ต้องมาเจอกับมลพิษที่อยู่ในอากาศ หรือมลพิษที่มาจากท่อไอเสียบ่อยๆแล้วละก็ นั้นก็ไม่ได้ต่างจากที่คุณสูบบุหรี่เลย ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงที่จะต้องเจอกับสิ่งพวกนี้เข้าไว้

Collagen Type II คอลลาเจน บํารุงข้อเข่า Pantip

Collagen ช่วยบำรุงกระดูก และข้อเข่า ได้อย่างไร

คอลลาเจนสำหรับข้อเข่า Collagen คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่เราสามารถพบได้ตามกระดูก กระดูกอ่อน และยังรวมไปถึงเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกายของสิ่งมีชีวิต  Collagen นั้นมีคุณสมบัติที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น ความชุ่มชื้น ให้แก่กระดูก และผิวหนังของเรา

ซึ่งในเนื้อเยื่อหรือข้อต่อของกระดูกของเรานั้นจะมี Collagen ชนิดที่ 2 ซึ่งก็คือ Collagen Type II ซึ่งสามารถพบได้มาก และยังเป็นส่วนช่วยหลักในการช่วยรักษาอาการเจ็บ หรือโรคที่เกี่ยวกับกระดูก หรือข้อต่อ อย่างทีเราได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่า เมื่อเราอายุเยอะขึ้น Collagen ในร่างกายของเรานั้นจะค่อยลดลงไป นั้นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เรามีอาการเหล่านี้นั่นเอง

Collagen Type II คอลลาเจน ข้อเข่าเสื่อม

คอลลาเจน ลดสิว 2020

ซึ่งอาการปวดตามข้อต่อกระดูก ไม่ใช่เรื่องเล็กเลย เพราะถ้าหากปล่อยเอาไว้อาจจะเป็นอันตรายได้ และจุดที่เสี่ยงที่สุดก็คงจะเป็นกระดูกบริเวณหัวเข่าของเรานั่นเอง และถ้าหากเราไม่ได้รับการดูแลรักษา หรือเราไม่ได้รับการเพิ่ม Collagen เลย ก็อาจจะทำให้เราเป็นโรค เข่าเสื่อมได้

ซึ่งโรคเข่าเสื่อมนั้นก็ถือว่าเป็นโรคที่อันตรายพอสมควรเลย แต่ว่าไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าเราสามารถที่จะเติม Collagen ได้


กินคอลลาเจน บํารุงข้อเข่า ยี่ห้อไหนดีที่สุด

วิธีการเติม Collagen บำรุงหัวเข่า

วิธีการเติม Collagen บำรุงหัวเข่า ในปัจจุบันนี้นั้นผลิตเกี่ยวกับ Collagen นั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ด แบบผงชงดื่ม แบบครีมทา และแบบฉีด ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็มีข้อดีต่างกัน ซึ่งเราก็จะมาแนะนำให้ได้รู้จักกันแบบคร่าวๆ


คอลลาเจนเม็ด บำรุงหัวเข่า

Collagen แบบเม็ด บำรุงข้อเข่า

Collagen แบบเม็ด บำรุงข้อเข่า เป็น Collagen ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย เพราะว่ามีผลิตภัณฑ์อยู่มากมาย แต่ว่ามันก็มีข้อจำกัดที่ Collagen แบบเม็ดนั้นมีอยู่ นั้นก็คือ การที่มีขนาดใหญ่ จึงทำให้โมเลกุลของ Collagen นั้นใหญ่ตามไปด้วย

ทำให้หลังจากที่ทานนั้น ร่างกายจะต้องใช้เวลาพอสมควรเพื่อดูดซึม ซึ่งในบางครั้งร่างกายของเราก็อาจจะไม่ได้ดูดซึมเอา Collagen ไปจนหมดแต่อย่างใด


คอลลาเจนผง บำรุงข้อเข่า ที่ดีที่สุด

Collagen แบบผง ชงดื่ม บำรุงข้อเข่า ยอดนิยม

เรียกได้ว่าเป็น Collagen ชนิดที่ผู้คนนิยมทานกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะว่าด้วยความสะดวกสบาย อีกทั้งเรายังสามารถนำไปทานกับน้ำผลไม้ หรือแม้แต่ Collagen ก็มีที่เป็นรสชาติของผลไม้เช่นกัน ทำให้เวลาทานนั้นก็ได้รับความอร่อยไปด้วย

แต่ว่าข้อดีของ Collagen แบบผงนั้นไม่ได้อยู่ที่ความอร่อย แต่เป็นในส่วนของ Collagen ที่ดีที่สุด ที่ถูกพัฒนาจนทำให้มีโมเลกุลที่เล็ก ทำให้การดูดซึมเข้าสู่ร่างกายนั้นเร็วกว่าแบบเม็ดหลายเท่า อีกทั้งยังไม่ต้องใช้เวลานานขนาดนั้นด้วย


ฉีด คอลลาเจน รักษาหัวเข่า

ฉีด คอลลาเจน รักษาหัวเข่า

ฉีด คอลลาเจน รักษาหัวเข่า Collagen แบบฉีดนั้น ถือได้ว่าเป็นวิธีที่ช่วยเติม Collagen ให้เข้าสู่ร่างกายได้เร็วที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะว่าได้รับการเติมเข้าไปโดยตรง

แต่ว่าด้วยวิธีการที่ไวขนาดนี้ก็ต้องแลกมาด้วยการที่มีค่าใช้จ่ายแพง อีกทั้งก่อนที่เราจะรับการฉีดทุกครั้งเราจะต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน เพื่อที่จะได้ตรวจสอบว่าร่างกายของเราจะเป็นอันตรายหรือไม่นั่นเอง

หวังว่าบทความจาก Ubereen Collagen จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านไม่มากก็น้อย Admin ยูเบรีน ขอขอบคุณที่อ่านจนจบนะค่ะ ^^

Article website : ubereen.in.th/คอลลาเจน-บํารุงข้อเข่า/

Collagen Ubereen ซื้อที่ไหนดีที่สุด