โรคที่ ” ไม่แนะนำให้ทานคอลลาเจน ” รู้ก่อน ไม่อันตราย !!

57776
โรคที่ไม่แนะนำให้ทานคอลลาเจน

โรคที่ ” ไม่แนะนำให้ทานคอลลาเจน ” รู้ก่อน ไม่อันตราย

โรคที่ไม่แนะนำให้ทานคอลลาเจน รู้ก่อน ไม่อันตราย Collagen และสิ่งที่ควรรู้ก่อนทาน Collagen อาหารเสริมที่ในปัจจุบันนี้ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

อีกทั้ง Collagen ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราในหลายๆด้านอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้ เราจะมาให้ความรู้ทุกคนเกี่ยวกับ Collagen ว่าเป็นยังไง มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างไร ข้อควรรู้ก่อนที่จะทาน และ โรคที่ไม่แนะนำให้ทานคอลลาเจน

Collagen คืออะไร

Collagen คืออะไร

Collagen คือโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่พบได้ตามกระดูก กระดูกอ่อน รวมถึงเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายของสัตว์และมนุษย์ ด้วยคุณสมบัติเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง ซึ่งก็ถือได้ว่าในร่างกายของคนเรานั้นมี Collagen มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ร่างกายจะมีการผลิต Collagen น้อยลงตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ในช่วงอายุ 20 ปีต้น ๆ ผิวหนังของคนเราจะประกอบด้วย Collagen ประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ แต่จะค่อย ๆ สูญเสีย Collagen เหล่านี้ไปถึงปีละ 1.5 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้การเชื่อมต่อของเนื้อเยื่อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอ่อนแอลง

เป็นสาเหตุให้ผิวหนังเหี่ยวย่น มีริ้วรอย ขาดความยืดหยุ่น และบริเวณข้อต่อเริ่มไม่แข็งแรงตามไปด้วย ซึ่งในผิวหนังของเรานั้นจะมี Collagen ดังนั้นร่างกายของเราจึงจำเป็นที่จะต้องได้รับ Collagen เพื่อทดแทน Collagen ในส่วนที่ร่างกายของเรานั้นได้เสียไป เห็นหรือยังว่าการทาน Collagen นั้นสำคัญเพียงใด

ซึ่งการสูญเสีย Collagen ตามธรรมชาตินั้นเราไม่สามารถหยุดยั้งการสูญเสียได้ แต่ว่า ก็ยังมีวิธีที่ช่วยทำให้เรารักษา Collagen ในร่างกายของเราให้อยู่นานยิ่งขึ้นได้

วิธีรักษา คอลลาเจน ให้อยู่นาน

วิธีรักษา Collagen ในร่างกายให้อยู่กับเรานานยิ่งขึ้น

1. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่
2. ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์บ่อยเกินไป
3. งดสูบบุหรี่
4. ดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน
5. พักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน
6. หลีกเลี่ยงการต้องเผชิญกับแสงแดดโดยตรง
7. ทานอาหารเสริม Collagen

คอลลาเจน กินปริมาณ กี่กรัม

ปริมาณการทาน Collagen ที่เหมาะสมในแต่ละวัน

การทาน Collagen นั้นไม่ใช่ว่าเราอยากทานก็ทาน ทานตอนไหนก็ได้ ซึ่งการาน Collagen นั้นจะมีปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายของเรา ซึ่ง ปริมาณที่เหมาะสมก็คือ 5-10 กรัม ต่อวัน ซึ่งปริมาณสูงสุด 10 กรัม และไม่ควรที่จะรับประทานเกินกว่านี้

ซึ่งปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันก็คือ 5 กรัม ในหนึ่งวัน ปริมาณเท่านี้เพียงพอที่ร่างกายจะดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ได้แล้ว ซึ่งการทาน Collagen เองก็มีเวลาในการทาน

วิธีในการทาน Collagen ที่ถูกต้อง

คอลลาเจน ลดสิว 2020

วิธีในการทาน Collagen ที่ถูกต้อง และเห็นผลดีที่สุด

1. คอลลาเจน ทานก่อนนอน เวลาท้องว่าง
2. ทานทันทีหลังจากตื่นนอน
3. ทานควบคู่กับวิตามิน C
4. ทานกับน้ำดื่มสะอาด ที่เป็นน้ำดื่มอุณหภูมิของห้อง เพราะช่วยในการดูดซึมคอลลาเจนได้ดีที่สุด
5. ทานเป็นประจำทุกวัน เพื่อเต็มเต็มคอลลาเจน ให้ไม่ลดน้อยลงไปทุกวัน

หลังจากได้รู้ปริมาณ และวิธีการทานที่ถูกต้องไปแล้ว ทีนี้ เรามาดูข้อควรระวังสำหรับคนที่มีโรคแทรกซ้อนกันบ้างดีกว่า ว่ามีโรคอะไรบ้างที่ไม่ควรทาน Collagen

โรคที่ แนะนำ ปรึกษาหมอ ก่อนกินคอลลาเจน

กลุ่มคนที่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทาน Collagen

1. คนที่มีอาการแพ้อาหารทะเล คนที่แพ้อาหารทะเลอาจจะไม่เหมาะกับการทานอาหารเสริม Collagen เพราะว่า Collagen ในอาหารเสริมนั้น ส่วนใหญ่สกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งอุดมไปด้วย Collagen

ดังนั้นคนทที่แพ้อาหารทะเลควรจะพบแพทย์ก่อน แต่ว่าสำหรับคนที่แพ้อาหารทะเลแบบรุนแรง เราไม่แนะนำให้ท่านทาน เพราะอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

2. ผู้ที่มีโรคประจำตัว ถ้าหากว่าเรามีโรคประจำตัวอยู่ การทานอาหารเสริม Collagen เราควรที่จะปรึกษาแพทย์ก่อน เพราะว่าในอาหารเสริมอาจมีส่วนผสมที่อาจจะทำให้ยาที่เราทานเป็นประจำไม่ได้ผล หรืออาจจะส่งผลให้เราเกิดอาการแพ้ได้

3. คนที่เคยมีอาการแพ้ส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ Collagen ก่อนที่เราจะเลือกซื้อเลือกหามาทาน เราควรที่จะดูส่วนผสมก่อน และถ้าหากมีส่วนผสมที่เราเคยแพ้ผสมอยู่ ให้เราทำการปรึกษาแพทย์ว่าสามารถทานได้หรือไม่ ทานได้ในปริมาณมากน้อยเพียงใด

4. คนที่อยู่ในระหว่างการรอผ่าตัด หรืออยู่ในการดูแลของแพทย์ ซึ่งเมื่อเรายังอยู่ในระหว่างนี้ การทานเอาสารอาหารตัวอื่นที่ไม่ใช่สารอาหารที่หมอแนะนำมา อาจจะเป็นการส่งผลทำให้ยาที่เราได้รับจากหมอมาไม่ได้ผล หรืออาจทำให้เกิดอันตรายได้

โรคที่ ไม่แนะนำให้ทาน Collagen

โรคที่ ไม่แนะนำให้ทาน Collagen

1. โรคภูมิคุ้มกันเลือดบกพร่อง (SLE) / HIV
2. โรคธาลัสซีเมีย
3. โรคตับ (ไวรัสตับอักเสบ B)
4. โรคไขมันพอกตับ
5. โรคนิ่วในถุงน้ำดี
6. โรคมะเร็ง
7. โรคไต
8. โรคลิ่มเลือดอุดตัน
9. คุณแม่ที่อยู่ระหว่างการให้นม
10. โรคเก๊า
11. โรคพังผืดกดทับเส้นประสาท
12. อายุต่ำกว่า 15 ปี

นี้คือ โรคที่เราไม่แนะนำให้ทาน Collagen เพราะว่าอาจจะเกิดอันตรายต่อตัวเราได้ และสำหรับโรคอื่นที่เราไม่ได้พูดถึง ยังไงก่อนที่เราจะทาน เราก็ควรที่จะปรึกษาแพทย์ก่อน เพื่อความปลอดภัยของตัวเรานั่นเอง

ก็จบกันไปแล้วกับความรู้เกี่ยวกับ Collagen ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่ง Ubereen Collagen ทำมาจากปลาทะเล หลายคนส่วนมาก ไม่แพ้ปลาทะเล จะแพ้อย่างอื่นเป็นส่วนมาก

บอกได้เลยว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนควรรู้ไว้ ทั้งประโยชน์ และข้อดีข้อเสีย รู้ก่อนแบบนี้กินคอลลาเจนไม่อันตรายแน่นอน ยังไงก็ทานก็อย่าลืมศึกษาให้ดีก่อนเลือกทานกันด้วยนะ

Collagen Ubereen ซื้อที่ไหนดีที่สุด