[Review] คอลลาเจน แบบฉีด VS แบบกิน | อ่านจบ เข้าใจทันที

2737
คอลลาเจน แบบฉีด

[Review] คอลลาเจน แบบฉีด VS แบบกิน | อ่านจบ เข้าใจทันที

[Review] คอลลาเจน แบบฉีด VS แบบกิน อ่านจบ เข้าใจทันที ผิวสวยขาวใสด้วย Collagen ปัจจุบัน การใช้ตัวช่วยในเรื่องของผิวขาวกระจ่างใสนั้น ถือว่าเป็นเรื่องปกติมาก

ซึ่งในนั้นก็คือ Collagen ช่วยผิวขาวใส ลดสิว ซึ่งสำหรับบางคนก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า Collagen คืออะไร และมีการนำมาใช้วิธีใดบ้าง แต่สำหรับบางคนที่ยังไม่รู้ เราจะมาแนะนำให้ได้รู้กัน

อายุ 30 ฉีดคอลลาเจนดีไหม

Collagen คืออะไร จะฉีด Collagen ดีไหม

อายุไม่ถึง 30 ไม่มีริ้วรอย ไม่ได้แปลว่ายังไม่แก่ ก่อนอื่นเลย เราจะมาทำความรู้จักกับ Collagen กันก่อนว่า มันคืออะไร Collagen คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ตามกระดูก กระดูกอ่อน รวมถึงเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายของสัตว์และมนุษย์ ด้วยคุณสมบัติเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง ซึ่งก็ถือได้ว่าในร่างกายของคนเรานั้นมี Collagen มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ร่างกายจะมี การผลิต Collagen น้อยลง ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ในช่วงอายุ 25 ปี ผิวหนังของคนเราจะประกอบด้วย Collagen ประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์ แต่จะค่อย ๆ สูญเสีย Collagen เหล่านี้ไปถึงปีละ 1.5 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้การเชื่อมต่อของเนื้อเยื่อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอ่อนแอลง

เป็น สาเหตุให้ผิวหนังเหี่ยวย่น มีริ้วรอย ขาดความยืดหยุ่น และบริเวณข้อต่อเริ่มไม่แข็งแรงตามไปด้วย แต่ว่าถึง Collagen ในร่างกายจะลดลงไป แต่เราก็ยังมีวิธีที่จะช่วยรักษา Collagen ในร่างกายของเราให้อยู่กับเราให้นอนขึ้นได้เช่นกัน

เพิ่มคอลลาเจน ด้วยการฉีด

วิธีรักษา Collagen ในร่างกายให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น แบบไม่ต้องฉีด

1. หลีกเลี่ยงแสงแดด ซึ่งแสงแดดนั้นมีรังสี UV ซึ่งเป็นรังสีที่อันตรายต่อผิวของเราเป็นอย่างมาก และยังเป็นตัวการสำคัญในการทำลาย Collagen ในร่างกายของเราอีกด้วย ดังนั้นเวลาก่อนที่เราจะออกจากบ้านเราก็ควรที่จะทาครีมกันแดด หรือไม่ก็ใส่เสื้อแขนยาวไว้

2. พักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวัน การพักผ่อนถือได้ว่าเป็นการซ่อมแซมร่างกายตัวเองที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งเวลาที่ดีที่สุดก็คือ 4 ทุ่ม นั่นเอง หรือถ้าเลยไปแล้วก็อย่าให้เกินเที่ยงคืน

3. ดื่มน้ำให้เพียงพอใน 1 วัน น้ำคือส่วนประกอบหลักของร่างกาย และเป็นตัวช่วยหลักๆในการทำงานของระบบในร่างกาย ดังนั้นใน 1 วันควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 8 แก้ว

4. ทานอารหารให้ครบ 5 หมู่ เพราะว่าในอาหารนั้น ก็มี Collagen เช่นกัน ดังนั้นการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ก็เป็นการได้รับ Collagen เช่นกัน อีกทั้งยังช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

5. ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ หรือสูบบุหรี่ มากเกินไป ทั้ง 2 อย่างนี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุในการทำลาย Collagen ในร่างกายของเราเช่นกัน

ฉีด คอลลาเจน แบบไหนดี

คอลลาเจน ลดสิว 2020

คอลลาเจน ฉีด กิน ทา เลือกแบบไหนดีที่สุด

Collagen เพื่อผิวขาวกระจ่างใส ในปัจจุบันนี้ มีการนำ Collagen มาเป็นส่วนผสมเพื่อผิวขาวใส และการประยุกต์ใช้นั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลักๆเลย 3 แบบ ได้แก่

1. Collagen แบบทาน

2. Collagen แบบทา

3. Collagen แบบฉีด

ซึ่งแต่ละวิธีนั้นก็มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราก็จะมาอธิบายถึงการใช้ Collagen ในทั้ง 3 แบบให้ได้รู้กัน

ฉีดคอลลาเจน ช่วยอะไร

1. Collagen แบบฉีด

Collagen แบบฉีด เป็นการฉีด Collagen เข้าสู่ผิวของเราโดยตรง ซึ่งวิธีนี้นั้น เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ขาวกระจ่างใสแบบเร่งด่วน และเร็วที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่ว่าในข้อดีมันก็ย่อมมีข้อเสียอยู่แล้ว ซึ่งข้อเสียของการฉีดนั้น ก็คือ Collagen ที่ฉีดเข้าไปจะไม่ได้อยู่แบบถาวร อีกทั้งการฉีดแต่ละครั้งก็ยังมีราคาที่แพง

ฉีดคอลลาเจน ผิวขาว

2. Collagen แบบทา

สำหรับ Collagen แบบทา ก็คือ ครีมทาผิวที่เราๆใช้กันอยู่ทุกวันนี้ ซึ่งในตัวครีมบางแบรนด์ก็จะมี Collagen เป็นส่วนผสม

ซึ่งครีม Collagen นั้นสามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวของเรา ทำให้ผิวของเรานั้นขาวขึ้นได้จริง แต่ก็เป็นวิธีที่ต้องใช้เวลา เพราะว่า ตัวครีมจะค่อยๆ ซึมซับลงผิวของเรา จะให้ขาวขึ้นแบบเร่งด่วนคงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นการใช้เป็นประจำจะเป็นวิธีที่ดีที่สุด

คอลลาเจน ฉีด เจ็บไหม

3. Collagen แบบทาน

Collagen แบบทาน เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ในปัจจุบันนี้ มีผู้คนให้ความนิยม อีกทั้งแบรนด์อาหารเสริม Collagen นั้นก็มีให้เราเลือกมากมาย ซึ่งวิธ๊นี้ ถือว่าเป็นวิธีที่ดีและง่ายต่อการบำรุงผิวของเรา นอกจากจะเห็นผลจริงแล้ว ยังมีราคาที่ไม่ได้แพงจนเราจ่ายไม่ไหว แต่ก็เป็นวิธีที่ต้องใช้เวลา และการเอาใจใส่ในเรื่องการทานอาหารเสริมของเราอีกด้วย

ซึ่ง Collagen ที่อยู่ในส่วนผสมของอาหารเสริม Collagen ส่วนใหญ่ จะเป็น Collagen สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งปลาทะเลน้ำลึกนั้นจะมีปริมาณ Collagen ที่มากและมีประโยชน์ต่อร่ากายของเรามากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่ง Collagen แบบทานก็จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ก็คือ 1. แบบผง 2. แบบเม็ด

ฉีดหน้าคอลลาเจน

ควรเลือก Collagen แบบอาหารเสริม Collage หรือแบบครีมผสม Collagen จะดีที่สุด

ซึ่งทำไม 2 วิธีนี้ถึงดีกว่าแบบฉีด อย่างที่เราบอกไปแล้วว่า การฉีด Collagen นั้น นอกจากราคาที่แพงแล้ว Collagen ที่เราได้รับก็ไม่ได้อยู่กับเราไปตลอด ซึ่งจะสังเกตได้ง่ายๆว่าเมื่อเราฉีดแล้ว เราก็จะต้องไปฉีดซ้ำ แต่ว่า แบบทาน และแบบทา นั้นเป็นการเข้าไปเติมเต็ม Collagen ในร่างกายของเรา

Ubereen Collagen 100,000 mg เป็น Collagen แบบทาน นั้น จะเป็นการช่วยเพิ่ม Collagen ให้กับร่างกายของเรายจากภายใน และแบบทา จะเป็นการดูแลผิวของเราในชั้นของผิวหนัง ทำให้เมื่อใช้ทั้ง 2 วิธีนี้ เราก็จะได้ผิวที่นุ่ม เนียน ขาวกระจ่างใส แบบธรรมชาติ และไม่เป็นอันตรายอีกด้วย

ก็จบกันไปแล้วกับ Collagen ตัวช่วยผิวขาวกระจ่างใส ซึ่งที่เราแนะนำกันในวันนี้เป็นเรื่องที่ไม่ได้ไกลตัวเรามากนัก ดังนั้นถ้าหากว่าใครต้องการมีผิวที่ขาวแล้วละก็ ก็ลองอ่านแล้วทำความมเข้าใจกันด้วยล่ะ

Article website : ubereen.in.th/collagen-injection/

Collagen Ubereen ซื้อที่ไหนดีที่สุด