คอลลาเจน คืออะไร Collagen Peptide บริสุทธิ์ ดีอย่างไร

6295
คอลลาเจนเปปไทด์ คือ

Collagen Peptide คืออะไร Collagen Peptide บริสุทธิ์ ดีอย่างไร

Collagen Peptide คืออะไร Collagen Peptide บริสุทธิ์ ดีอย่างไร หลายๆคนอาจจะรู้จักกับ Collagen กันอยู่แล้ว ว่า Collagen นั้นมีส่วนสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง แต่ก็มีอีกหลายๆคนที่ยังไม่รู้ ซึ่ง Collagen นั้นก็มีการนำไปผ่านกระบวนการมากมายจนได้มาเป็น ยูเบรีน คอลลาเจน เปปไทด์ ปริมาณทั้งหมด 100,000 mg

เพื่อนๆหลายๆคนอาจยังสงสัยว่า ประโยชน์คอลลาเจนเปปไทด์ ต่อร่างกาย ดีอย่างไร และเพราะเหตุใดร่างกายของเราจึงจำเป็นต้องได้รับมัน ในวันนี้เรามาจะแนะนำให้ทุกคนได้รู้กันนะค่ะ

Collagen Peptide

Collagen Peptide สำคัญอย่างไร

Collagen Peptide สำคัญอย่างไร ก่อนอื่นเลยต้องทำความรู้จักกับ Ubereen Collagen Peptide ก่อนเลยว่า Collagen นั้นมีที่มาอย่างไร และทำไม Collagen นั้นจึงสำคัญต่อร่างกายของเรา

คอลลาเจนเปปไทด์ คือ โปรตีนที่มีโครงสร้างใหญ่ชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่เหมือนกาวยึดโครงสร้างต่างๆเข้าด้วยกัน สามารถพบได้ทั่วทั้งร่างกายของมนุษย์และสัตว์ ซึ่งเจ้า Collagen นี้นั้นเป็นส่วนสำคัญในการทำให้ผิวพรรณของเรานั้นยังเต่งตึง

แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น Collagen ภายในร่างกายของเราก็จะค่อยๆหยุดผลิต และ Collagen ที่อยู่ในร่างกายก็จะค่อยๆย่อยสลายไปทำให้ร่างกายของเรานั้นเหี่ยวย่นไปตามอายุนั้นเอง ดังนั้นจึงถือว่า Collagen นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวพรรณของเรานั้นยังดูดีและดูดเด็กอยู่ตลอดเวลาเมื่อคุณอายุเยอะขึ้น

คอลลาเจน คือ ส่วนหนึ่งในร่างกาย ซึ่งอายุที่ Collagen ภายในร่างกายเริ่มลดลงไปก็คือ เมื่อเราอายุ 20 ปี ขึ้นไป Collagen ภายในร่างกายของคนเรานั้นจะค่อยๆลดลงไป คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ ก็ประมาณ 1.5 % ต่อปี ซึ่งการขาดหายไปของ Collagen นั้นก็ส่งผลเสียต่อร่างกายของเราเช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการทำให้ผิวของเราเกิดรอยเหี่ยวย่น ขาดความยืดหยุ่น จึงเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย และยังมีส่วนทำให้ไขข้อ ข้อต่อกระดูกของเราเสื่อมลงไปด้วย ดังนั้นจึงจะเห็นได้ว่า เมื่ออายุมากขึ้น ก็จะทำให้เริ่มมีอาการเจ็บตามข้อต่อกระดูกบ่อยๆ นั้นเอง

ดังนั้น Collagen จึงเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากต่อร่างกายของคนเรา และเราควรที่จะรักษา Collagen ที่อยู่ในร่างกายให้คงอยู่กับเราให้นานที่สุดนั้นเอง ซึ่ง Collagen นั้นเราสามารถหามาได้จากหลากหลายแหล่ง แต่ที่ถูกนิยมนำมาใช้มากที่สุดก็เห็นจะเป็น Collagen ที่ถูกสกัดมาจาก ปลา วัว และหมู

Collagen Peptide คือ

Collagen Peptide คือ อะไร?

Collagen Peptide คือ อะไร? หลังจากที่รู้จักกับ Collagen ไปพอสมควรแล้ว ทีนี้เรามาทำความกับ Collagen Peptide กันบ้างดีกว่า

Collagen Peptide คือ Collagen ที่ได้ผ่านการย่อยด้วยกรดจนได้ Collagen ที่มีอนุภาคเล็กที่สุด ซึ่งการที่มีอานุภาคขนาดเล็กนั้นมีผลดีอย่างไร หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าร่างกายของเราสามารถดูดซึมสารอาหารได้ก็จริง

แต่ว่าถ้าหากเป็นสารอาหารที่มีอนุภาคใหญ่เกินไป ก็จะทำให้ร่างกายนั้นไม่สามารถดูดซึมนำไปใช้ได้ทั้งหมด ดังนั้น Collagen ที่ยังไม่ได้ผ่านกระบวนการย่อยด้วยกรดนั้น จะทำให้มีอนุภาคที่ใหญ่ และทำให้ร่างกายของเรานั้นไม่สามารถดูดซึมเอาไปใช้ได้ในปริมาณที่ร่างกายต้องการ

คอลลาเจน ลดสิว 2020

ดังนั้น Collagen Peptide ที่มีอนุภาคเล็กกว่า ร่างกายจึงสามารถดูดซึมนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง Collagen Peptide ที่ถูกสกัดมาจาก วัว หมู และปลา นั้น เรียกได้ว่าเป็น Collagen ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้นเอง

Collagen Peptide ยี่ห้อไหนดี

การทำงานของ Collagen Peptide ทำงานอย่างไรบ้าง

หลังจากทำความรู้จักกับ Collagen Peptide ไปคร่าวๆแล้ว เรามาดูในเรื่องของกระบวนการทำงานของ Collagen Peptide กันบ้าง ว่ามีกระบวนการทำงานอย่างไร

เมื่อร่างกายของเราได้รับ Collagen Peptide แล้ว คุณประโยชน์ของ Collagen Peptide ก็จะถูกย่อยในลำไส้เล็ก จนเกิดเป็นการ Tir-Peptide และ Di-Peptide หรือ กรด Amino นั้นเอง ซึ่งจะทำให้ Peptide นั้นดูดซึมผ่านเยื่อบุบลำไส้ได้ง่าย และเข้าสู่กระแสเลือด จากนั้นก็จะเป็นการกระจายไปทั่วร่างกายเพื่อไปเสริมสร้างในส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อ ผิวหนังชั้นใน และข้อต่อกระดูก

ดังนั้นเราจึงจะเห็นได้ว่า เพราะเหตุใดร่างกายและผิวหนังของเรานั้นยังคงอยู่ได้นาน นั้นก็เป็นเพราะว่าการที่เรารับ Collagen Peptide เข้าสู่ร่างกายนั้นจะเป็นการไปช่วยเสริมสร้างส่วนต่างๆให้กับร่างกายของรา ดังนั้น ถ้าหากว่าใครอยากมีสุขภาพผิวที่ดี และไม่อยากมีปัญหาเรื่องข้อต่ออักเสบเมื่อแก่ชรา ก็ควรที่จะหา Collagen Peptide มาทานกันด้วยละ

Collagen Peptide ดียังไง

Collagen Peptide บริสุทธิ์ ดีอย่างไร

Collagen Peptide บริสุทธิ์ ดีอย่างไร หลังจากที่เรารู้แล้วว่า Collagen Peptide นั้นดีต่อร่างกายของเราอย่างไร ตอนนี้ เรามาดูวิธีเลือก Collagen Peptide ที่บริสุทธิ์ ที่เราจะทานเข้าไปเพื่อให้ร่างกายของเราได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ปลอดภัยกันดีกว่า

คอลลาเจนเปปไทด์ บริสุทธิ์ นั้น ในตลาดซื้อขายนั้นเรียกได้ว่ามีด้วยกันอยู่มากมายหลากหลายชนิด ดังนั้นก่อนที่เราจะเลือกซื้อนั้น เราก็ควรที่จะทำการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ Collagen Peptide ให้มากพอสมควรซะก่อน

ซึ่งสิ่งที่เราจะแนะนำเกี่ยวกับ Collagen Peptide  บริสุทธิ์ นั้นควรเลือก Collagen Peptide บริสุทธิ์ ที่ถูกสกัดมาจากปลาทะเลตามธรรมชาติ ที่ยังไม่เคยผ่านการใช้สารเคมีมาก่อน ไม่ผ่านการตัดแต่งพันธุกรรม ไม่มีสารปนเปื้อน หรือพูดง่ายๆเลยก็คือ เป็นปลาที่เกิดและโตมาในทะเลนั้นเอง

ซึ่งในน้ำทะเลตามธรรมชาตินั้น จะมีความสะอาดและบริสุทธิ์มาก ดังนั้นจึงทำให้สารอาหารที่ปลาได้รับนั้นไม่สารปนเปื้อนใดๆนั้นเอง ส่วนวิธีการผลิต Collagen Peptide นั้นก็ควรเลือกการผลิตที่ได้ มาตรฐาน และนอกจากนี้ ก็ควรที่จะเลือก Collagen Peptide ที่มีโปรตีนเป็นจำนวนมาก

อีกทั้งยังมีสารอาหารที่สำคัญอย่าง Glycine ซึ่งเป็นกรด Amino ที่สำคัญมากๆต่อร่างกายของเรา และยังเป็นส่วนประกอบหลักๆของ Collagen ในร่างกายอีกด้วย ที่เราได้ทำการแนะนำมานี้ก็เพื่อให้ทุกคนได้รับประโยชน์จาก Collagen Peptide สูงที่สุดนั้นเอง

ก็จบกันไปแล้วกับเรื่องราวของ Collagen คืออะไร และ ประโยชน์ของ Collagen Peptide ดียังไงบ้าง ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้างกับความรู้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายขนาดนี้ อย่ามัวรอช้า รีบไปหา Collagen Peptide มาทานกันเลย และอย่าลืมทำตามคำแนะนำที่เราให้ไปด้วยละ

Article website : ubereen.in.th/collagen-peptide-คือ/

Collagen Ubereen ซื้อที่ไหนดีที่สุด