Collagen Type 2 ยี่ห้อไหนดี | เลือกคอลลาเจน จาก UBEREEN®‎

9007
Collagen Type 2 ยี่ห้อไหนดี

Collagen Type 2 ยี่ห้อไหนดี | เลือกคอลลาเจน จาก UBEREEN®‎

Collagen Type 2 คืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร ก่อนจะไปทำความรู้จักกับ Collagen Type 2 เรามาทำความรู้จักกับ Collagen กันก่อนดีกว่า …. Collagen Type II ตัวไหนดี

คอลลาเจน ไทพ์ทู ที่ดีที่สุด

Collagen คืออะไร และมีที่มาจากไหน

ก่อนอื่นเลย เราจะมาทำความรู้จักกับ Collagen กันก่อนว่า มันคืออะไรและมีที่มาอย่างไร Collagen คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ตามกระดูก กระดูกอ่อน รวมถึงเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายของสัตว์และมนุษย์ ด้วยคุณสมบัติเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง

ซึ่งก็ถือได้ว่าในร่างกายของคนเรานั้นมี Collagen มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ร่างกายจะมีการผลิต Collagen น้อยลงตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ในช่วงอายุ 20 ปีต้น ๆ ผิวหนังของคนเราจะประกอบด้วย Collagen ประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์

แต่จะค่อย ๆ สูญเสีย Collagen เหล่านี้ไปถึงปีละ 1.5 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้การเชื่อมต่อของเนื้อเยื่อในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอ่อนแอลง เป็นสาเหตุให้ผิวหนังเหี่ยวย่น มีริ้วรอย ขาดความยืดหยุ่น และบริเวณข้อต่อเริ่มไม่แข็งแรงตามไปด้วย

รีวิว คอลลาเจน ไทพ์ทู ยี่ห้อไหนดีที่สุด

ปัจจัยเสี่ยง ที่จะทำให้ผิวของเราสูญเสีย Collagen

  1. สูบบุหรี่ หรือ ดื่มเหล้า
  2. ดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวัน
  3. เจอกับมลพิษทางอากาศ หรือควันไอเสียจากท่อรถบ่อย ๆ
  4. พักผ่อนไม่เพียงพอที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน

Collagen Type 2 คือ

Collagen Type 2 คืออะไร ช่วยด้านไหนบ้าง

ทีนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Collagen Type 2 กันเลยดีกว่า Collagen Type 2 คือ Collagen ชนิดเดียวกับที่พบในเซลล์กระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อ ซึ่งนอกจานี้บริเวณข้อต่อก็ยังมี สารนอกเซลล์ Matrix โปรตีนโอไกลแคน และเซลล์กระดูกอ่อน

ซึ่งทั้ง 3 อย่างนี้มีหน้าที่ในการช่วยให้ความยืดหยุ่นกับข้อต่อ และช่วยในการรับแรงกระแทก แต่ถ้าหากเมื่อใดที่กระดูกอ่อนที่ฉาบผิวกระดูกข้อต่อไว้บางลงหรือเสื่อมสภาพไป นั้นจะทำให้เกิดการเสียดสี ทำให้เกิดภาวะข้อต่อเสื่อมได้นั่นเอง

คอลลาเจน ไทพ์ทู ข้อเข่า

คอลลาเจนกับโรคข้อเข่าเสื่อม

คอลลาเจนกับโรคข้อเข่าเสื่อม ส่วนใหญ่จะพบกับผู้สูงอายุที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป [ซึ่งอาจพบปัญหาปวดเข่า ในวัยรุ่น ตั้งแต่ 25 ปีมากยิ่งขึ้น เพราะมีการใช้ร่างกายในการทำงานหนัก] ซึ่งโดยปกติแล้วเมื่อเราอายุมากขึ้น Collagen ก็จะค่อย ๆลดลงไปนั่นเอง

อีกทั้งร่างกายของเรายังต้องแบกรับน้ำหนักของตัว ในสภาพที่กระดูกอ่อนที่ฉาบผิวกระดูกไว้เริ่มเสื่อมสภาพลง ทำให้เมื่ออายุมากขึ้นก็จะเสี่ยงเป็นโรคไขข้อเข่าเสื่อมได้ง่ายนั่นเอง ซึ่งโรคไขข้อเข่าเสื่อมนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะพบได้ในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย

Collagen Type 2 สามารถช่วยให้อาการของโรคเข่าเสื่อมลดลง เนื่องด้วยได้มีการวิจัยโดย CrowlyD.C และคณะ ได้พบว่า เมื่อให้ผู้ที่ป่วยเป็นโรคข้อเช่าเสื่อมนั้น เมื่อได้ทาน Collagen Type 2 เข้าไปแล้ว ทำให้พบว่าหลังจากทานแล้ว อาการของโรคข้อเข่าเสื่อมนั้น ค่อย ๆลดลง

คอลลาเจน ลดสิว 2020

โดยการทดลองนั้นได้มีการให้ทาน Collagen Type 2 กับ คอนดรอยติน และกลูโคซามีน โดยแยกเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งกลุ่มที่ทาน Collagen Type 2 นั้นมีอาการข้อเข่าเสื่อมนั้นลดลงไปมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด

Collagen Type 2 ที่ดีที่สุด

ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำ Collagen Type 2 ที่ดีที่สุด มาให้ได้รู้กัน

Collagen Type 2 ที่ดีที่สุด ถ้าจะให้เราพูดว่ายี่ห้อไหนดดีที่สุดนั้น เราไม่สามารถแนะนำได้เลย แต่ในประเทศไทยของเราก็มีอยู่เพียงไม่กี่ยี่ห้อเท่านั้น ซึ่งที่เราจะแนะนำก็คือ Collagen Type 2 ซึ่งถ้าจะให้กล่าวว่ายี่ห้อดีที่สุดหรือไม่ เราไม่สามารถตัดสินได้เลย

แต่ถ้าจะให้เอาชัวร์จริง ๆ นั่นก็คือ Collagen Type 2 แบบผง ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ (อิตาลี) เพราะว่าเมื่อเทียบกันแล้ว ของต่างประเทศจะมีปริมาณ Collagen Type 2 ที่มากกว่า นั่นเอง *ใน Ubereen Collagen มีทั้งหมด 3 ประเภท ตัวเดียวจบครบทุกๆด้าน

อาการข้อเข่าเสื่อม

4 วิธี ไม่ให้มี อาการข้อเข่าเสื่อม ลุกลาม และค่อยๆดีขึ้น

1 อาการข้อเข่าเสื่อม วิธีการดูแลตัวอง อย่านั่งพับเพียบ อย่านั่งท่าเดิมนานๆ พยายามอย่าใช้ร่างกาย ยกของหนักเกินไป
2 หาผ้ามาพันข้อเข่า อุปกรณ์ซับแรงกระแทกหัวเข่า ให้หัวเข่าเคลื่อนไหวลดน้อยลง
3 นอนหลับพักผ่อนให้มากๆ ให้ร่างกายได้ฟื้นฟูตัวเอง หาผ้าห่มมารองหัวเข่า ให้หัวเข่าได้พักท่าที่สบายๆ
4 หากอาการแย่มากๆ ต้องใช้ยารักษา หากร้ายแรงอาจมีการผ่าตัด ควรให้แพทย์ดูแลโดยเร่งด่วน

ถ้าหากว่าใครรู้สึกว่าตัวเองเริ่มมีอาการเจ็บเข่า แล้วละก็ก็อย่าได้ปล่อยปะละเลย เพราะว่าถ้าหากเราเป็นโรคไขข้ออักเสบขึ้นมาจริง ๆแล้วละก็ นั้นจะทำให้การใช้ชีวิตของเรานั้นยากลำบากเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการที่เราไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวร่างกายให้ดีเหมือนเมื่อก่อนได้แล้ว ยังจะทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดเวลาที่ต้องเดิน หรือยืนนาน ๆอีกด้วย

ซึ่งการหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดอาการข้อเข่าเสื่อมนั้น ก็คือการที่เราหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่หักโหมเกินไป หรือการที่ต้องยกของหนัก ๆ หรือแม้แต่การงอเข่าเป็นเวลานาน ๆ ก็จะทำให้เกิดอาการข้อเข่าเสื่อมได้

ดังนั้นควรกิน คอลลาเจนบำรุงข้อเข่า อย่างเป็นประจำ เพื่อป้องกันอาการเสื่อมของข้อเข่า ส่วนในเรื่องของการรับประทานอาหาร หรือสารอาหารที่เราควรได้รับนั้นก็จะเป็นสารอาหารอย่าง Collagen Type 2, Vitamin C ซึ่งทั้ง2 อย่างนี้ มีส่วนช่วยในการชะลอการเสื่อมได้นั่นเอง

วิธีกินคอลลาเจนบำรุงข้อเข่าที่ดีที่สุด

วิธีกินคอลลาเจนบำรุงข้อเข่าที่ดีที่สุด

สำหรับ วิธีกินคอลลาเจนบำรุงข้อเข่าที่ดีที่สุด กินคอลลาเจนเวลาก่อนนอน + ตื่นนอน เพื่อเร่งผลดี กับน้ำเปล่าที่สะอาด [น้ำอุณภูมิห้อง] ให้สุขภาพดีเร่งด่วน ดีที่สุด *ควรทานครั้งละ 1 ช้อน เพราะเป็นปริมาณที่มีความพอดีแล้วนะค่ะ

ก็จบกันไปแล้ว กับการแนะนำ คอลลาเจน ไทพ์ทู เห็นหรือยังว่า Collagen Type 2 มีประโยชน์ต่อร่างกายแค่ไหน และอาการข้อเข่าเสื่อมนั้นก็ไม่ใช่อาการที่เราจะทำเป็นเรื่องตลกได้เลย ดังนั้น ถ้าหากว่ายังอยากที่จะเคลื่อนไหวร่างกาย และทำกิจกรรมต่าง ๆได้อย่างราบรื่นแล้ว ก็อย่าลืมดูแลตัวเองดี ๆกันด้วยละ

Article website : ubereen.in.th/collagen-type-2-ยี่ห้อไหนดี/

Collagen Ubereen ซื้อที่ไหนดีที่สุด