คอลลาเจน ” ข้อเข่าเสื่อม ” ไม่อยากข้อเข่าเสื่อม ต้องอ่าน!!

2198
คอลลาเจน ข้อเข่าเสื่อม

คอลลาเจน ” ข้อเข่าเสื่อม ” ไม่อยากข้อเข่าเสื่อม ต้องอ่าน!!

คอลลาเจน ข้อเข่าเสื่อม ไม่อยากข้อเข่าเสื่อม ต้องอ่าน!! Collagen และคุณประโยน์ต่อร่างกาย พูดถึง Collagen หลายๆคนคงจะรู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ว่า Collagen คืออะไร และมีประโยชน์ต่อร่างกายเราอย่างไร ซึ่งบางคนก็อาจจะเคยเห็นผ่านตามาบ้าง แต่สำหรับคนที่ไม่รู้ ในวันนี้เราจะมาแนะนำให้ได้รู้กันอย่างแน่นอน

สาเหตุที่ทำให้ร่างกายสูญเสีย Collagen จนปวดเข่า

สาเหตุที่ทำให้ร่างกายสูญเสีย Collagen เร็วกว่าปกติ

1 . ดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวัน น้ำเป็นปัจจัยหลักของร่างกาย และยังเป็นส่วนช่วยในการสร้าง Collagen ของร่างกายอีกด้วย ซึ่งใน 1 วัน ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้ว

2 . พักผ่อนไม่เพียงพอในแต่ละวัน การพักผ่อนนั้นถือได้ว่าเป็นการให้ร่างกายของเราได้ซ่อมแซมตัวเอง ซึ่งนั้นก็ส่งผลถึงการช่วยฟื้นบำรุงผิวของเราอีกด้วย

3 . ผิวโดนแสงแดดทำร้าย แสงแดดถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ร่างกายของเราสูญเสีย Collagen เลยก็เป็นได้ เพราะว่าในแสงแดดนั้นมีรังสี UV ที่เป็นอันตรายต่อผิวเรามาก ซึ่งต่อให้ Collagen จะมีส่วนช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ว่าเมื่อต้องเจอกับรังสี UV ในปริมาณที่มาก ก็ทำให้ Collagen สูญสลายไปได้นั้นเอง

4 . ดื่มแอลกอฮอล์บ่อยเกินไป การดื่มแอลกอฮอล์นั้นจะส่งผลทำให้ร่างกายของเราขาดน้ำ ซึ่งทำให้Collagen ในร่างกายลดลงนั้นเอง

5 . สูบบุหรี่มากเกินไป การสูบบุหรี่จะทำให้วิตามิน C ในร่างกายของเราลดลง ซึ่งวิตามิน C เป็นอีกตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ร่างกายของเราสร้าง Collagen

ไม่อยากข้อเข่าเสื่อม ก่อนวัย

ร่างกายของเราไม่สามารถขาด Collagen ได้

ซึ่งเราจะเห็นแล้วว่า Collagen นั้นสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างไร แต่ทว่า รู้หรือไม่ว่า Collagen ภายในร่างกายของเรานั้น จะค่อยๆสลายไป เมื่อเราอายุ 25 ปี ซึ่ง Collagen ในร่างกายของเรา จะลดลงปีละ 1.5 % เป็นแบบนี้ไปตลอด

ข้อสังเกตง่ายๆเลยก็คือ เมื่อเราอายุเริ่มมากขึ้น ผิวพรรณของเรา ก็ไม่ได้เป็นอย่างตอนที่เราเป็นเด็กแล้ว ซึ่งผิวของเราจะเริ่มเหี่ยวหย่น รอยตีนกา ริ้วรอยบริเวณใบหน้า ก็เริ่มแสดงออกมาให้เห็นชัดขึ้น ซึ่งสาเหตุเหล่านี้ อย่างที่เราบอกไปข้างต้นแล้วว่า Collagen มีส่วนป้องกันสุขภาพผิวของเราอยู่

แต่เมื่อมันเริ่มลดลง การปกป้อง ก็มีน้อยเข้าไปทุกที และเมื่อเราอายุเข้าเลข 4 เราจะเริ่มสังเกตุได้แล้วว่าเราเริ่มมีอาการปวดตามข้อต่อกระดูก โดยเฉพาะข้อเข่าของเรา นั้นเพราะว่า Collagen ในร่างกายของเราเหลือไม่เพียงพอที่จะดูแลได้ครบทุกส่วนแล้ว

ซึ่งวิธีหยุดการสลายของ Collagen ในร่างกายนั้น ไม่สามารถทำได้ พูดง่ายๆก็คือเป็นการสลายไปตามธรรมชาติของ Collagen ในร่างกาย แต่ว่าก็ยังมีสาเหตุอื่นที่ทำให้ร่างกายของเราสูญเสีย Collagen มากขึ้น

Collagen ข้อเข่าเสื่อม คืออะไร

คอลลาเจน ลดสิว 2020

Collagen คืออะไร

Collagen พูดง่ายๆก็คือ โปรตีนชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่ในร่างกายของสิ่งมีชีวิต นั้นรวมถึงร่างกายของมนุษย์อย่างเราๆด้วย ซึ่ง Collagen นั้นเป็นส่วนสำคัญที่เรียกได้ว่าสำคัญมาก สำหรับร่างกายของเรา ซึ่งสำคัญอย่างไรไปดูกัน

Collagen และคุณประโยชน์ต่อกระดูก

Collagen และคุณประโยน์ ต่อผิวพรรณ และข้อเข่า

ทำไมร่างกายของเรา จึงไม่สามารถขาด Collagen ได้ นั้นก็ เพราะว่า Collagen นั้นทำหน้าที่เปรียบเสมือนกาว ที่จะคอยยึดเซลล์มากมายเข้าด้วยกัน ซึ่ง Collagen สามารถพบได้ตามเนื้อเยื่อ กระดูกอ่อน และกระดูก ซึ่งแน่นอนว่า Collagen นั้นมีประโยชน์อย่างมากต่อร่างกายของเรา

ซึ่งส่วนที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ 1. ในเรื่องของสุขภาพผิวและความงาม  2. ในเรื่องการบำรุงกระดูก จะมีประโยชน์ต่อทั้ง 2 ข้อนี้อย่างไร เรามีคำตอบ

Collagen บำรุงผิว ลดสิว

1 . Collagen และคุณประโยชน์ต่อสุขภาพผิว และความงาม

Collagen ความสวยความงาม นั้นอย่างที่เราทราบกันแล้วว่ามีอยู่ในร่างกายของคนเรา ซึ่ง Collagen นั้นมีประโยชน์ ในเรื่องของการปกป้องผิว ช่วยฟื้นฟูผิวของเราจากการถูกทำร้าย ไม่ว่าจะเป็นการถูกทำร้ายจากแสงแดด หรือแม่แต่ปัจจัยอื่น ซึ่งเอาที่เราเห็นชัดๆเลยก็จะเป็นในเรื่องของผิวหนังที่เต่งตึง

ร่างกายของเรานั้นเมื่อเราเกิดมา Collagen ภายในร่างกายของเราก็มีปริมาณที่มาก นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเด็กแรกเกิด ถึงมีผิวที่เนียนนุ่ม เต่งตึง นั้นเป็นเพราะ Collagen ภายในร่างกายของเรามีปริมาณมากนั้นเอง นี้จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม Collagen ถึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิว และความงามของเรา

คุณประโยน์ Collagen ข้อเข่า

2 . Collagen และคุณประโยชน์ต่อกระดูก

อย่างที่เราบอกไปว่า Collagen สามารถพบได้ในเนื้อเยื่อ กระดูกอ่อน และกระดูก นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม Collagen ถึงมีประโยน์ต่อกระดูกของเรา ซึ่ง Collagen ที่จะช่วยในการบำรุงกระดูก หรือข้อต่อของเราก็คือ Collagen ชนิดที่ 2 หรือ Collagen Type 2

รีวิว Ubereen Collagen Type 2 บำรุงข้อเข่าเสื่อม

ซึ่ง Collagen Type 2 มีส่วนช่วยเพิ่มระดับ กรดไฮยาลูนิค ซึ่งกรดไฮยาลูนิค นั้นเรียกได้ว่าเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำหน้าที่ป้องกันเอนไซม์ ที่จะเข้ามาย่อยสลายน้ำหล่อเลี่ยงข้อต่อกระดูกของเรา นี้จึงเป็นเหตุผลที่ Collagen สำคัญต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก

คอลลาเจน Ubereen บำรุงข้อเข่าเสื่อม

การเพิ่ม Collagen ให้กับร่างกายทำได้หรือไม่

การเพิ่ม Collagen ให้กับร่างกายของเรานั้น สามารถทำได้ ซึ่งปัจจุบันนี้ ก็ได้มีการผลิต อาหารเสริม Collagen ออกมามากมาย ซึ่งไม่อาจเข้าไปช่วยทดแทนส่วนที่สูญเสียไปได้ 100 % แต่ก็ช่วยเข้าไปชะลอ และเติมในส่วนที่ร่างกายต้องการได้เช่นกัน

ก็จบกันไปแล้วกับ Collagen และคุณประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ซึ่งเราอยากให้ทุกคนได้ลองศึกษาเรื่องพวกนี้ดู ซึ่งถ้ามันเกิดปัญหาแล้ว การหาทางแก้จะได้ไม่ยาก แต่ทางที่ดี เราควรที่จะป้องกันไว้ก่อนตั้งแต่แรกจะดีกว่า

สนใจ คอลลาเจน Ubereen บำรุงข้อเข่าเสื่อม ก่อนวัย ให้สุขภาพข้อเข่าดีขึ้นอีกครั้ง ขอรายละเอียด เพิ่มเติม เพิ่มเพื่อน ส่งข้อความ LINE@ ได้เลยจร้า

Article website : ubereen.in.th/คอลลาเจน-ข้อเข่าเสื่อม/

Collagen Ubereen ซื้อที่ไหนดีที่สุด